“Không quân không ngẫu nhiên cất cánh": ý kiến về vụ máy bay của Hải quân Mỹ bị bay chặn

© Sputnik / Georgiy Zimarev / Su-30SM
Su-30SM - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay Su-30 của Nga trên Biển Đen đã thực hiện động thái bay chặn máy bay của Hải quân Hoa Kỳ, - Lầu Năm Góc cho biết.

Phía Nga chưa bình luận về tuyên bố này.

Lầu Năm Góc: máy bay Su-30 của Nga đã chặn máy bay Hải quân Hoa Kỳ ơ biển Đen
Lực lượng Không quân vũ trụ Nga (VKS) thường xuyên tiến hàng  các hoạt động bay chặn và hộ tống máy bay NATO gần biên giới Nga. Bộ Quốc phòng Nga hàng tuần cũng công bố báo cáo các chỉ số thống kê về phát hiện máy bay nước ngoài gần biên giới.

Giáo sư Học viện Khoa học quân sự LB Nga, chuyên gia hàng đầu của Trung tâm nghiên cứu quân sự và chính trị MGIMO, ông Vladimir Kozin khi phát biểu trên sóng đài Sputnik đã lưu ý việc Hoa Kỳ đang tích cực thực hiện các hoạt động tình báo gần biên giới của Nga trong những năm gần đây.

"Theo các quan chức quân sự có thẩm quyền, hoạt động tình báo của Mỹ xung quanh biên giới chúng ta đã tăng gấp 10 lần trong những năm gần đây. Đã và sẽ không thể diễn ra sự bay chặn nguy hiểm: phi công là những người có trách nhiệm, họ hiểu bất kỳ đường bay nguy hiểm có thể kết thúc tồi tệ cho cả hai bên. Do đó thay vì làm ầm ĩ, quân đội Mỹ đơn giản là nên từ chối những chuyến bay khiêu khích xung quanh lãnh thổ của chúng ta. Những máy bay do thám như vậy có thể được quân đội của chúng ta đánh giá như động thái chuẩn bị cho các hoạt động quân sự. Không quân không bao giờ ngẫu nhiên cất cánh. Đó không phải các UAV dân sự giám sát giao thông hay tình hình cây trồng. Trước kia Hoa Kỳ không có những động thái kiểu như vậy nên cũng không có những vụ bay chặn. Người Mỹ chẳng việc gì phải đổ lỗi về thất bại của mình nếu họ không thành công," — ông Vladimir Kozin phát biểu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала