TP.HCM họp khẩn, đề nghị gắn camera ở tất cả trường mầm non

© Fotolia / SaharosaTrường mẫu giáo
Trường mẫu giáo - Sputnik Việt Nam
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã yêu cầu các cơ quan phải xử lý dứt điểm, tới nơi tới chốn, không để xảy ra tình trạng bạo hành trẻ em như vụ ở cơ sở mầm non Mầm Xanh. Bà Thu cũng đề nghị gắn camera ở tất cả các trường mầm non trên cơ sở tuân thủ quy định của pháp luật.

Chiều 27.11, UBND TP.HCM đã tổ chức cuộc họp khẩn về việc các bảo mẫu cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh bạo hành trẻ được báo chí phản ánh.

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện quận 12 cho biết sau khi xuất hiện thông tin cơ sở bạo hành trẻ, quận này đã kiểm tra ngay và chỉ đạo UBND phường Hiệp Thành đình chỉ cơ sở này, đồng thời phối hợp với bên công an điều tra sự việc.

Đến sáng ngày 27.11, chính quyền quận 12 đã trực tiếp tới cơ sở Mầm Xanh để thông báo sắp xếp cho các cháu tới học tại Trường mầm non Họa Mi 2 gần đó. Tới chiều 27.11 cũng đã có 7 phụ huynh đăng ký thăm khám cho con tại bệnh viện.

Theo đại diện quận 12, cơ sở mầm non Mầm Xanh có giấy phép hoạt động và vừa được gia hạn vào năm 2016. Chủ cơ sở là bà Mỹ Linh có bằng sư phạm mầm non, trong khi hai bảo mẫu chưa đạt chuẩn.

Chỉ đạo về việc này, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã yêu cầu các cơ quan phải xử lý dứt điểm, tới nơi tới chốn, không để xảy ra những vụ việc như trên. Bà Thu cũng đề nghị gắn camera ở tất cả các trường mầm non trên cơ sở, tuân thủ quy định của pháp luật để giám sát việc bạo hành trẻ em.

Cũng liên quan tới vụ việc này, tối 27.11, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang đã ký công văn khẩn gửi các cơ quan tăng cường công tác quản lý nhà nước, rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em tại các cơ sở mầm non ngoài công lập.

Theo đó, Thường trực Thành ủy yêu cầu UBND TP.HCM chỉ đạo, tiến hành tổng kiểm tra toàn bộ hoạt động của các cơ sở mầm non ngoài công lập trên địa bàn thành phố và chấn chỉnh, xử lý đối với những cơ sở không đủ điều kiện theo quy định pháp luật.

Thành ủy cũng yêu cầu Công an TP.HCM chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý đối với hành vi bạo hành trẻ em xảy ra tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh theo quy định của pháp luật.

Trong khi đó, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM cũng yêu cầu các bí thư quận huyện phải tăng cường công tác quản lý nhà nước, rà soát, kiểm tra và hướng dẫn đối với hoạt động của nhóm, lớp mầm non tư thục, nhóm trẻ gia đình, trường mầm non tư thục trên địa bàn đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn giữ trẻ; mở trường, lớp mầm non theo đúng quy định.

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời phát hiện, không để xảy ra hành vi vi phạm pháp luật, ngược đãi hành hạ, xâm hại trẻ em. Thành phố cam kết sẽ xử lý nghiêm minh, kịp thời các trường hợp vi phạm và kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, quản lý nhà nước trên địa bàn, trách nhiệm kiểm tra, quản lý của ngành dọc đối với tập thể, cá nhân có liên quan.

Nguồn: motthegioi

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала