Luật ngân sách quốc phòng Mỹ ngăn chặn hoạt động kênh RT của Nga như thế nào?

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhkênh truyền hình RT
kênh truyền hình RT - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Hôm thứ Tư, tại phiên họp của Hội đồng Liên bang, Tổng biên tập RT Margarita Simonyan đã báo cáo về chuyện luật ngân sách quốc phòng Mỹ ngăn chặn công việc của kênh truyền hình RT.

"Luật về ngân sách quốc phòng của Mỹ, hiện đang nằm ở Thượng viện Mỹ, sẽ hạn chế truy cập vào các mạng truyền hình cáp và truyền hình vệ tinh của chúng tôi. Nhưng đã bắt đầu gây sức ép lớn lên tất cả các chuyên gia, những vị khách đến trả lời phỏng vấn chúng tôi, không chỉ ở Mỹ, mà cả ở Anh nữa", — bà Simonyan cho biết.

Theo bà, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Anh, ông Boris Johnson, "công khai chê trách các đại diện phe đối lập Anh vì họ vấn tiếp tục đến trả lời phỏng vấn  chúng tôi, và gần như gọi họ là kẻ thù của nhân dân".

Google - Sputnik Việt Nam
Google giải thích tình hình với "xếp hạng" Sputnik và RT

Bà Simonyan cho biết, kênh RT tiếp tục là "phương tiện truyền thông bình thường, phương tiện truyền thông truyền thống, nhưng khác biệt ở chỗ không hòa cùng giọng điệu với dàn đồng ca của truyền thông Hoa Kỳ".

Cuộc điều tra về "sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử của Hoa Kỳ", cũng như cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trum liên kết với Nga, mà cả Nhà Trắng và điện Kremlin đều bác bỏ, đang được FBI và Quốc hội Mỹ tiến hành.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала