Công bố thông điệp cuối cùng từ boong tàu ngầm mất tích “San Juan”

© AP Photo / Argentina Navy / Tàu ngầm Argentina “San-Juan”
Tàu ngầm Argentina “San-Juan” - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thông báo cuối cùng từ tàu ngầm "San Juan" nói về sự cố trục trặc trong bộ ắc-quy, - như tin đưa trên kênh truyền hình A24 của Argentina.

"Dòng nước biển đổ vào các ắc-quy thông qua hệ thống quạt thông gió gây ra chập mạch, dẫn đến phát sinh đám cháy", — thông báo cho biết. Các ắc-quy ở phần mũi tàu đã bị hỏng". Thành viên trọng trách của thủy thủ đoàn cũng nhận xét rằng tàu đang chìm và các thủy thủ sẽ tiếp tục báo cáo với ban chỉ huy về những gì xảy ra.

Tàu ngầm Argentina “San Juan” - Sputnik Việt Nam
Hải quân Argentina nêu giả thiết về nguyên nhân có thể gây nổ trên tàu ngầm mất tích
Trước đó các phương tiện truyền thông đã đưa tin rằng nguyên nhân gây ra tai nạn trên tàu ngầm có thể là do hỏng bộ ắc-quy.

Tàu ngầm của Hải quân Argentina "San Juan" ngừng liên lạc vào ngày 15 tháng 11 khi đang di chuyển từ căn cứ hải quân Ushuaia đến Mar del Plata. Vào thời điểm liên lạc sau chót, thủy thủ đoàn của tàu ngầm đã thông báo về tai nạn. Trên tàu ngầm có 44 người, kể cả nữ nhân viên tàu ngầm đầu tiên trong lịch sử Argentina Eliana Mariya Kravchik. 

Trước đó, một thủy thủ tàu ngầm người Argentina với 35 năm phục vụ trong Hải quân nói với Sputnik rằng, nguyên nhân vụ tai nạn và sự mất tích của tàu ngầm "San Juan" có thể là do việc sửa chữa không chất lượng. Theo lời ông, sau khi được sửa chữa vào năm 2014, tàu liên tục gặp trục trặc.

Hải quân Argentina cũng thông báo có một vụ nổ khả năng liên quan đến sự biến mất của "San Juan".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала