Iraq Kurdistan sẵn sàng cho cuộc đối thoại nghiêm túc với Baghdad

© AP Photo / Jacob Silberberglá cờ Kurdistan, Iraq
lá cờ Kurdistan, Iraq - Sputnik Việt Nam
Baghdad, (Sputnik) – Chính quyền Iraq Kurdistan trong cuộc gặp gỡ với tổng thống Iraq Fuad Maasum đã tuyên bố họ sẵn sàng cho cuộc đối thoại nghiêm túc với chính quyền liên bang để giải quyết cuộc khủng hoảng sau cuộc trừng cầu dân ý đã được tổ chức vào tháng Chín, dịch vụ báo chí của ông Maasum đưa tin.

Mối quan hệ giữa Baghdad và khu vực tự trị Kurdistan đã bị đình trệ sau khi người Kurd tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 25 tháng 9 mà không được phối hợp với chính quyền liên bang. Sau đó Baghdad đã áp dụng một số biện pháp trừng phạt, và tòa án liên bang đã phát hiện cuộc trưng cầu là bất hợp pháp.

Theo dịch vụ báo chí, chính trị gia người Kurd, Fuad Maasum, đang nắm giữ chức vụ tổng thống Iraq, đã gặp Thủ tướng Kurdistan Nechirvan Barzani tại thủ đô của nền tự trị Kurd, thành phố Erbile vào thứ Tư.

"Chính phủ Kurdistan khẳng định sự sẵn sàng để bắt đầu một cuộc đối thoại nghiêm túc và xây dựng với chính phủ liên bang để vượt qua cuộc khủng hoảng hiện tại, mà là mối quan tâm của tất cả những người con của Iraq", — tuyên bố cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала