Сhuyên gia quân sự đánh giá triển vọng của S-400 ở Crưm

© Sputnik / Sergey MalgavkoHệ thống phòng không S-400 của LB Nga tại Crưm
Hệ thống phòng không S-400 của LB Nga tại Crưm - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Các hệ thống tên lửa phòng không mới S-400 ở Crưm sẽ đảm bảo nhiệm vụ đối phó mối đe dọa từ các tàu và máy bay NATO, - ông Igor Korotchenko, chủ bút tạp chí "Quốc phòng" và thành viên Hội đồng Công trực thuộc Bộ Quốc phòng LB Nga nói với Sputnik hôm thứ Năm.

Trước đó trong ngày, Bộ Quốc phòng đã thông báo kế hoạch triển khai tổ hợp mới S-400 ở Crưm để bảo vệ không phận nước Nga. Trên bán đảo đã bố trí một trung đoàn trang bị S-400.

S-400 - Sputnik Việt Nam
Trung đoàn S-400 “Triumph” bắt đầu trực chiến ở Crưm

"Các tổ hợp S-400 cho phép đối phó mối đe dọa trong trường hợp cần thiết, phát sinh do xuất hiện gần lãnh thổ LB Nga các tàu chiến nước ngoài trang bị hệ thống vũ khí chính xác cao đồng thời là phương tiện mang tên lửa hành trình trên biển, các máy bay tấn công và do thám của NATO," — ông Korochenko cho biết.

Theo ông, trước sự tăng cường hoạt động quân sự của các nước thành viên NATO trên biển và vùng trời Biển Đen, cũng như để đảm bảo sự an toàn của không phận Liên bang Nga, tại Crưm sẽ triển khai nhóm quân và phương tiện thuộc Lực lượng Không quân Vũ trụ, trong đó có hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 "Triumph".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала