Chuyên gia quân sự: Su-57 sở hữu những tính năng có một không hai

Theo tin từ Hội đồng Liên bang, máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 sẽ được quân đội tiếp nhận biên chế trong năm 2018.

Thiết kế của Su-57 sử dụng các vật liệu composite dựa trên sợi cacbon làm giảm đáng kể tầm phát hiện của radar. Hệ thống vô tuyến điện tử đa chức năng không chỉ phát hiện mục tiêu mặt đất và trên không mà đồng thời giải quyết các nhiệm vụ định vị, nhận dạng, trinh sát điện tử và đối phó. Su-57 sở hữu động cơ công suất cao, sức chứa bom tốt và thời gian bay dài. Trang bị súng nòng kép 30-mm, vũ khí chủ lực là hai tên lửa cận chiến và tám tên lửa tầm trung được bố trí ở hai khoang bên trong.

Prime Minister Vladimir Putin at the test if a T-50 fifth generation fighter - Sputnik Việt Nam
Loạt ảnh về siêu tiêm kích tàng hình Su-57 Nga, kẻ tự xưng vượt mặt F-22 Raptor Mỹ

Chuyên gia tạp chí "Kho vũ khí Tổ quốc" Dmitry Drozdenko trên đài Sputnik đã chia sẻ về một số thông số có một không hai của Su-57.

"Su-57 đồ án PAK FA đang được chuẩn bị đưa vào khai thác, đó là một dấu hiệu tốt cho Không quân của chúng ta: lần đầu tiên họ sẽ nhận được máy bay thế hệ thứ năm và Nga sẽ là quốc gia thứ hai trên thế giới được trang bị những máy bay như vậy — với khả năng tàng hình đặc biẹt trước radar, khả năng cất cánh với tốc độ siêu âm từ boong tàu và hệ thống vũ khí tích hợp hiện đại. Su-57 có những tính năng có một không hai trên thế giới, kể cả nếu so với máy bay chiến đấu Mỹ thế hệ năm. Đó thực sự là cỗ máy siêu cơ động, là khả năng của các thiết bị điện tử — cái gọi là vỏ bọc "thông minh" tích hợp số lượng lớn các cảm biến cho phép hệ thống điều khiển và phi công quan sát hình ảnh xung quanh máy bay. Những khả năng như vậy chưa có ở máy bay thế hệ năm của Hoa Kỳ," — ông Dmitry Drozdenko cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала