"Đây là một lỗi vô hại ": BBC đã mô tả Crưm như một phần của Nga

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến ngân hàng ảnhCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - BBC Sport đã xuất bản một đoạn video cho World Cup 2018, trong đó Crưm được mô tả như một phần của nước Nga. Điều này đã được thư ký báo chí của Cơ quan Đối ngoại Châu Âu (EAS) Adam Kaznowski chỉ ra.

"Tại sao Crưm là một phần của Nga trên bản đồ này? Crưm bị sáp nhập bất hợp pháp, là một phần của Ukraina theo luật pháp quốc tế và phải được công nhận  một cách phù hợp",- ông viết trên Twitter.

Quốc kỳ Slovakia - Sputnik Việt Nam
Nghị viện Slovakia đề xuất công nhận Crưm là phần của Nga
Đại sứ Anh tại Ukraina Judith Gough đã phản ứng lại với điều này như sau:

"Tôi nghi ngờ rằng đây là một sai lầm vô hại, mà tôi chắc chắn BBC Sport sẽ điều chỉnh chính xác", bà trả lời, thêm vào thẻ #crimeaisukraine (Crưm là của Ukraina).

Vào thời điểm xuất bản, video đã được xoá khỏi trang web của BBC và xóa khỏi tài khoản BBC Sport trên Twitter. Tuy nhiên, nó đã được lưu trong bộ nhớ cache của Google.

Crưm sáp nhập Nga vào mùa xuân năm 2014 theo kết quả của cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức sau cuộc đảo chính ở Kiev.  Có hơn 95% dân cư của bán đảo ủng hộ  việc thống nhất với Nga. Tuy nhiên, chính quyền Ukraina và đại diện của phương Tây không đồng ý với kết quả ý chí nguyện vọng của nhân dân và vẫn còn gọi là Crưm một phần của Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала