BTT không chấp thuận đề xuất của Nga về giải quyết tình hình vũ khí hạt nhân

© Sputnik / Iliya Pitalev /  / Chuyển đến kho ảnhBắc Triều Tiên
Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Bắc Triều Tiên bác bỏ kế hoạch giải quyết tình hình vũ khí hạt nhân do Nga và Trung Quốc đề xuất, Alexey Chepa, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Duma về vấn đề ngoại giao tuyên bố.

"Bắc Triều Tiên đã không chấp nhận kế hoạch của Nga về việc giải quyết vấn đề hạt nhân. Họ cũng không chấp thuận đề xuất của Nga và Trung Quốc, quá trình đóng băng kép", nghị sĩ Nga nói với Sputnik.

Đoàn đại biểu của Duma Quốc gia do Kazbek Taisaev dẫn đầu đã đến thăm Bình Nhưỡng. Theo báo cáo trước đó của Đại sứ quán Nga tại Bắc Triều Tiên, các nghị sĩ Nga đã tổ chức các cuộc đàm phán tại Hội đồng Nhân dân với Phó Bộ trưởng Ngoại giao Bắc Triều Tiên Sin Khon Chol và Li su Yen, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Đảng Lao động.

Chúng tôi nhấn mạnh rằng các nghị sĩ Duma Quốc gia đã khẳng định quan điểm của Liên bang Nga về việc phóng tên lửa mới nhất của phía Bắc Triều Tiên. Các nghị sĩ Nga lên án việc phóng tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên và bày tỏ hy vọng rằng các bên sẽ có thể bình tĩnh để tình hình trên bán đảo Triều Tiên không phát triển theo kịch bản tồi tệ nhất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала