Chuyên gia: Nga không thể làm ngơ trước các đe dọa đến từ biên giới phía Tây

© Sputnik / Alexey Danichev / Chuyển đến kho ảnhBTR-82A
BTR-82A - Sputnik Việt Nam
Nga gia tăng khả năng chiến đấu ở biên giới phía Tây.

Từ đầu năm, các đơn vị Quân khu Tây đã "tăng đáng kể" tiềm năng chiến đấu, Thượng tướng Andrei Kartapolov, chỉ huy Quân khu Tây nói với các phóng viên.

Quân đội Nga - Sputnik Việt Nam
Nga tăng cường khả năng chiến đấu ở biên giới phía tây
Ông lưu ý rằng kể từ tháng Giêng, các  các đơn vị Quân khu Tây đã nhận được hơn một nghìn đơn vị thiết bị công nghệ hiện đại. Kartapolov nhấn mạnh rằng hiện đại hóa quân đội sẽ tiếp tục trong năm mới.

Cũng theo ông, đã hoàn thành số lượng công việc lớn để cải thiện cơ sở hạ tầng. Ví dụ như trên cơ sở thao trường Mulino đã mở Trung tâm Đào tạo Chiến đấu Lực lượng lục quân, Lực lượng lính dù và Thủy quân lục chiến.

Ông Kartapolov nói: "Ngày nay, tại các cơ sở hiện đại nhất, có thể tổ chức các lớp đào tạo bắn đạn thật, lái xe chiến đấu, kiểm tra các nhóm đơn vị nhỏ và tính toán về phối hợp hành động".

Vào tháng 10, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết, trước cuối năm nay,  các đơn vị Quân khu Tây sẽ nhận được hơn 1,8 nghìn đơn vị thiết bị mới và  thiết bị quân sự đã được hiện đại hóa.

S-400 “Triumph” - Sputnik Việt Nam
Tiểu đoàn S-400 mới nhận nhiệm vụ trực chiến bảo vệ không phận Moskva

Trả lời phỏng vấn Sputnik, chuyên gia Trung tâm Báo chí Quân sự-Chính trị Boris Rozhin nói rằng điều này là do Mỹ và NATO tăng cường hiện diện ở Đông Âu.    

"Điều đó liên quan đến các nước Baltic, cũng như Ba Lan, Romania, Bulgaria và Cộng hòa Séc. Tại đó thường xuyên gia tăng các lực lượng quân sự, triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa, các trung tâm thông tin và chiến tranh mạng, và gia tăng căng thẳng quân sự chung. Đương nhiên, Nga không thể làm ngơ trước những mối đe dọa đó. Nga sẽ đáp trả, kể cả bằng việc xây dựng lực lượng quân sự trên biên giới phía Tây để đảm bảo khả năng phòng thủ của mình. Nga không có kế hoạch hiếu chiến nào chống châu Âu, để Mỹ và NATO có thể biện minh cho sự chuẩn bị quân sự của họ. Tất cả điều này đóng vai trò như một vỏ bọc để thực hiện chiến lược kiềm chế Nga, đang được Mỹ thực hiện. Vì vậy Nga buộc phải phản ứng lại, bằng cách này hay cách khác." — ông Boris Rozhin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала