Nhật Bản bắt giữ công dân của CHDCND Triều Tiên trên hòn đảo không có người ở

© AP Photo / Emily Wangtàu tuần tra Nhật Bản
tàu tuần tra Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Ba trong số 10 người Bắc Triều Tiên, được an ninh Nhật Bản tìm thấy trên một thuyền đánh cá bằng gỗ gần hòn đảo không có người ở Matsumaekodzima, đã bị bắt vì tình nghi trộm cắp.

Vào cuối tháng Mười Một, một chiếc thuyền bằng gỗ đã bị phát hiện, trên đó có 10 công dân của Bắc Triều Tiên. Ngoài ra, cảnh sát biển cũng tìm thấy các đồ vật bị đánh cắp trên đảo giấu trong một chiếc thuyền.

Đảo Matsumaekodzima không có người ở, nhưng là nơi trú ẩn tạm thời cho ngư dân. Ở đây có bến tàu, cũng như nhà kho tạm lưu giữ thực phẩm, quần áo, thiết bị đánh cá và những thứ cần thiết khác dành cho ngư dân, mà không thuộc sở hữa của ai. Theo các nhân chứng, nhà kho đã bị đánh cắp hết đồ.

Một chiếc thuyền dài bằng gỗ đã được cứu ở bờ biển Hokkaido - Sputnik Việt Nam
Ngoài khơi bờ biển Nhật Bản đã tìm thấy xác ngư dân, có lẽ từ CHDCND Triều Tiên

Các công dân Bắc Triều Tiên tại cuộc thẩm vấn đầu tiên đã không giấu việc họ mang đồ lên thuyền, vì họ tin rằng không có ai sống trên hòn đảo, những đồ này không thuộc về bất cứ ai. Trong khi đó, nhà kho tạm này có chủ sở hữu, tiếp đón các ngư dân lên đảo khi thời tiết xấu, và cũng duy trì bến tàu trong tình trạng hoạt động.

Theo tin của Kyodo, các công dân CHDCND Triều Tiên đã chống lại chính quyền Nhật Bản. Cảnh sát đã phải kéo họ ra từ chiếc thuyền.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала