Trump cáo buộc Obama trong việc Nga tham gia vào các vấn đề Syria

© REUTERS / Thomas PeterTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ở Bắc Kinh, Trung Quốc
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ở Bắc Kinh, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tin rằng việc Nga và Iran tham gia cuộc chiến Syria là do Tổng thống Barack Obama .

"Chúng tôi thừa hưởng các vấn đề trên toàn thế giới, nước Mỹ cho thấy sự yếu kém và không vượt qua "đường đỏ". Nếu chúng ta đi qua "đường đỏ", thì Nga và Iran sẽ không tới Syria, nhưng ông ta (Obama) nói: "Đừng làm điều này, đừng bao giờ vượt qua đường đỏ." Họ đã vi phạm, còn ông ta không làm gì cả, vì vậy Nga đã tới Syria, và Iran cũng tới". — Ông Trump nói trước những người ủng hộ tại một cuộc biểu tình tại Florida.

Máy bay VKS Nga tại một căn cứ không quân chính ở Hmeimim, Syria - Sputnik Việt Nam
NYT đưa tin VKS gây "nguy hiểm" cho các cuộc diễn tập Hoa Kỳ tại Syria

Ông không giải thích "đường đỏ" đang nói ở đây là gì. Hoa Kỳ đã đưa ra một tối hậu thư cho Syria vào năm 2013, nghi ngờ chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học và đe dọa dùng vũ lực. Sau đó, cuộc chiến tranh đã tránh được sau khi Nga đề xuất một cơ chế phá hủy vũ khí hóa học ở Syria, và đã hoạt động thành công.

Trump cũng đề cập đến chính sách của ông, mà theo lời ông, khác với chính sách của chính quyền trước. Ông nói về 59 "tên lửa tuyệt vời" đã được phóng ra vào Syria ngày 7 tháng Tư để đáp lại việc chính quyền Syria sử dụng vũ khí hoá học.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала