EU chính thức khởi động hợp tác quốc phòng

© Flickr / Giampaolo SquarcinaEU
EU - Sputnik Việt Nam
EU đã chính thức thông qua văn kiện về việc thành lập cơ cấu hợp tác thường trực trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh (PESCO), danh sách các dự án hợp tác sẽ được thông qua vào đầu năm 2018.
Надпись санкции, сложенная из кубиков между флагами США и России - Sputnik Việt Nam
Rex Tillerson: Hoa Kỳ và EU đang thực hiện chính sách biện pháp trừng phạt chung

PESCO cho phép cùng nhau phát triển lực lượng, vũ khí, và thực hiện các hoạt động trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh. Hồi tháng 11, 23 nước thành viên EU, bao gồm cả Áo, Síp, Phần Lan và Thụy Điển không phải là thành viên NATO, đã chính thức thông báo cho Liên minh Châu Âu về ý định tiến hành triển khai PESCO. Sau đó, có thêm hai nước tham gia. Chỉ có Anh, Đan Mạch và Malta là không bày tỏ mong muốn tham gia PESCO.

"Ngày 11 tháng 12, Hội đồng quyết định thiết lập cơ cấu hợp tác thường trực (PESCO), chưa đầy một tháng sau khi nhận được bức thư chung từ các quốc gia thành viên muốn tham gia", — Hội đồng EU cho biết.

Trong quyết định liệt kê các quốc gia tham gia, nêu các mục tiêu và các cam kết chung của các quốc gia này, bao gồm "tăng ngân sách quốc phòng theo thời gian thực để đạt được các mục tiêu đã được thống nhất".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала