NYT: Chuyến công du Trung Đông cho thấy sự ảnh hưởng của Putin

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhChuyến công du Trung Đông của ông Vladimir Putin
Chuyến công du Trung Đông của ông Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Chuyến đi Trung Đông của ông Vladimir Putin nói lên sự mở rộng ảnh hưởng của Nga cũng như vai trò đang suy yếu của Hoa Kỳ trong khu vực.

Hôm thứ Hai, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thực hiện chuyến thăm chớp nhoáng các nước đồng minh mới ở Trung Đông, qua đó nhấn mạnh tầm ảnh hưởng mở rộng của Nga và sự suy yếu vai trò của Hoa Kỳ ở khu vực.

Vladimir Putin và Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Erdogan cảm ơn Putin bằng tiếng Nga

Như The New York Times viết, ông Putin đã đến Syria sau đó là Ai Cập, nơi ông có những cuộc trao đổi ngắn với lãnh đạo các nước này. Chiều cùng ngày, ông đã bay qua Ankara, thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ. Chuyến đi này còn tác động đến hình ảnh của Putin trong nước, thể hiện vai trò chính khách toàn cầu của ông vào thời điểm tuyên bố tranh cử.

Tờ báo tiếp tục viết rằng ở mỗi nước mà Putin ghé thăm ông đều đạt được những thành công nhất định hoặc được đón tiếp trong bầu không khí rất thân thiện.

"Putin muốn tuyên bố chiến thắng của mình không những về mặt quân sự. Ông muốn củng cố vai trò của thủ lĩnh các sáng kiến ngoại giao quốc tế, cái mà ông coi là thành tựu chính trong việc đưa Nga trở lại vũ đài thế giới như một đối thủ tương đương với Hoa Kỳ", — ấn phẩm này kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала