'Kiều nữ' xinh đẹp trả giá đắt vì vận chuyển ma túy

Nhận vận chuyển ma túy từ nước ngoài về Việt Nam với tiền công là 40 triệu đồng, 'kiều nữ' xinh đẹp đã phải trả bằng chính mạng sống của mình...

TAND TP Hà Nội vừa đưa bị cáo Bồ Thị Kim Thoa (SN 1990) và Vũ Ngọc Hoàng (SN 1993), cùng ở Hưng Yên ra xét xử tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Bồ Thị Kim Thoa vốn có khuôn mặt khả ái, ngoại hình ưa nhìn. Thoa từng trải qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc và thường kết giao với các đối tượng xã hội, trong đó có Dương Hữu Tùng và Vũ Ngọc Hoàng.

© Ảnh : vnmediaBị cáo Thoa tại phiên xét xử
Bị cáo Thoa tại phiên xét xử - Sputnik Việt Nam
Bị cáo Thoa tại phiên xét xử

Dương Hữu Tùng bị Công an tỉnh Hưng Yên truy nã vì hành vi che giấu tội phạm. Đối tượng này trốn nã ở Hồng Kông — Trung Quốc.

Khoảng đầu tháng 3, Thoa nhận được điện thoại của Tùng từ nước ngoài gọi về nhờ Thoa nhận gói bưu phẩm chứa ma túy từ nước ngoài gửi về với tiền công hậu hĩnh là 40 triệu đồng. Thoa đồng ý và được Tùng chỉ dẫn đến một bưu điện ở Cầu Giấy (TP Hà Nội) ký nhận bưu phẩm.

Sáng ngày 22/3, Thoa được một thanh niên lạ mặt mang đến tận nhà đưa cho 10 triệu đồng. Ngay sau đó, Thoa nhận được cuộc gọi từ nước ngoài thông báo để cô chuẩn bị ra một bưu điện ở Cầu Giấy, Hà Nội ký nhận bưu phẩm chứa ma túy.

Cùng thời điểm, Vũ Ngọc Hoàng cũng được Tùng chỉ đạo phải phối hợp với Thoa để nhận ma túy.

Chiều hôm sau, Thoa và Hoàng đi ô tô đến một bưu điện ở quận Cầu Giấy để nhận hàng theo chỉ dẫn của Tùng từ Hồng Kông. Tới nơi, Hoàng vào bưu điện thăm dò trước. Khi không phát hiện gì bất thường, Hoàng gọi điện cho Thoa bảo vào nhận bưu phẩm.

Khi 'kiều nữ' này mang kiện bưu phẩm chứa ma túy ra đưa cho Hoàng để chuẩn bị kiểm tra thì bị lực lượng công an ập tới bắt giữ và thu hơn 7.405 gram ma túy.

Lợi dụng sự sơ hở của lực lượng chức năng trong quá trình tiến hành những thủ tục cần thiết, Thoa nhanh chân bỏ trốn.

Thoa đã ẩn nấp ở Hải Phòng, Hải Dương, đến ngày 7/4/2017, 'kiều nữ' đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Tại phiên tòa xét xử, Thoa cho rằng, bị cáo không hề biết bên trong gói bưu phẩm có chứa ma túy. Tuy nhiên, khi bị Hội đồng xét xử truy vấn về nội dung các tin nhắn và các cuộc điện thoại với Tùng trước đó thì Thoa không giải thích được.

Bị cáo Vũ Ngọc Hoàng cũng khai nhận trước khi cùng Thoa đi nhận hàng, cả hai đều biết bên trong gói bưu phẩm có ma túy.

Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án, HĐXX tuyên Bồ Thị Kim Thoa và Vũ Ngọc Hoàng cùng chung mức án tử hình.

Nguồn: vnmedia

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала