Kremlin bình luận về quyết định của EU gia hạn trừng phạt kinh tế chống Nga

© Sputnik / Natalia Seliverstova  / Chuyển đến kho ảnhNgày 14 tháng 12 năm 2017. Cuộc họp báo lớn thường niên của ông Vladimir Putin
Ngày 14 tháng 12 năm 2017. Cuộc họp báo lớn thường niên của ông Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Điện Kremlin lấy làm tiếc trước quyết định của EU gia hạn lệnh trừng phạt kinh tế chống Nga, đó không phải là vì lợi ích của hai bên, trong khi Moskva không từ bỏ ý định để bình thường hóa quan hệ với Brussels, thư ký báo chí của tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

Quốc kỳ Nga, EU - Sputnik Việt Nam
Nguồn riêng tiết lộ khi nào EU sẽ mở rộng các biện pháp trừng phạt Nga
Các nhà lãnh đạo EU hôm thứ Năm đã đưa ra quyết định chính trị  kéo dài lệnh trừng phạt kinh tế chống lại Nga đến hết tháng Một năm 2018.

"Chúng tôi như trước đây rất tiếc trước thông tin này, chúng tôi tin rằng những quyết định mà họ đưa ra không tương xứng với lợi ích của các nước thuộc Liên minh châu Âu hay Liên bang Nga. Nga tiếp tục cho rằng những biện pháp trừng phạt là bất hợp pháp, không chính xác trong thực tế, nhưng đồng thời, tất nhiên, chúng tôi duy trì quan điểm xây dựng trong quan hệ với Brussels, tất nhiên, hiện tại được mong muốn sẽ tốt hơn", — Peskov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала