Chuyên gia bình luận về máy bay Mỹ tại Syria: hành động thiếu suy nghĩ

© AP Photo / Ted S. WarrenMáy bay chiến đấu F-22
Máy bay chiến đấu F-22 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Sự tiếp cận nguy hiểm của các F-22 với Su-25 trên bầu trời Syria có thể kích động gây sự cố quân sự trên không, các phi công Mỹ cho thấy xu hướng "hành động thiếu cân nhắc", chuyên gia quân sự, Tổng biên tập tạp chí "Phòng thủ quốc gia" Igor Korotchenko cho biết.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã bác tin từ truyền thông nước ngoài nói máy bay chiến đấu F-22 của Mỹ đã đón đầu hai Su-25 của Nga trên bầu trời Syria.

SU-35 - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ thông tin về việc F-22 đánh chặn Su-25 tại Syria

"Trong mọi trường hợp, nỗ lực hạn chế các chuyến bay của Nga đang làm nhiệm vụ chiến đấu ở Syria là hoàn toàn thiếu cơ sở luật pháp quốc tế, hoạt động diễn ra trên không phận Syria thuộc chủ quyền của Damascus", — ông Korochenko cho biết.

Theo Korochenko, logic của phía Mỹ là "khoe cơ bắp trong một trò chơi chính trị thiếu minh bạch." Hành vi này có lẽ là phản ứng trước những thắng lợi của Nga ở Syria.

"Nếu Mỹ cho rằng một phần các máy bay của không quân Nga rút khỏi Syria sẽ cho phép họ thể hiện sự ngông ngênh thì họ đã lầm, các phương tiện còn ở lại căn cứ không quân Hmeymim đủ để ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công của tàn dư các nhóm khủng bố, cũng như để Hoa Kỳ nhận thức thấy vị trí của họ," — ông Korotchenko nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала