Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Lầu Năm Góc lừa dối dư luận quốc tế

© AP Photo / Hassan AmmarSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chiến thắng trước nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo"* ở Syria, mong muốn của Lầu Năm Góc ở lại nước này cho đến khi chiến thắng chủ nghĩa khủng bố không khác gì sự đánh lừa cộng đồng quốc tế, - phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov nhận xét.

"Lầu Năm Góc đang cố ý lừa dối cộng đồng quốc tế và dư luận Mỹ, kể cả tổng tư lệnh tối cao của họ, bởi không còn tồn tại cơ sở nào thậm chí những lý do hình thức để quân đội Mỹ hiện diện ở Syria", — ông Konashenkov tuyên bố.

Raqqa, Syria - Sputnik Việt Nam
Người Mỹ đề cập sự cần thiết hợp tác với Nga về Syria
Tuyên bố của Lầu Năm Góc về việc Nga rút quân khỏi Syria cho thấy Mỹ không nắm tình hình thực tế trên mặt đất, ông Konashenkov nói.

Trước đấy, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Adrian Rankin Galloway nói rằng "cơ quan quân sự Mỹ không ghi nhận được sự thuyên giảm đáng kể quân số của Nga tại Syria."

"Sự giãi bày của các đại diện Lầu Năm Góc về việc Nga rút hay không rút quân khỏi Syria bộc lộ không chỉ sự che đậy vụng về mong muốn chúng tôi không có ở đó, mà còn chứng tỏ Hoa Kỳ không nắm rõ tình hình thực tế trên mặt đất," — ông Konashenkov nói.

"Nếu những chuyến bay từ Syria của không lực Nga, của các bác sĩ quân y, kỹ sư công binh và cảnh sát quân sự, vận chuyển thiết bị quân sự về các cảng của Nga không được các kênh truyền hình Mỹ chiếu thì đó là vấn đề của Lầu Năm Góc. Để giải quyết vấn đề này, quân đội Mỹ chỉ cần chuyển sang xem các kênh TV của Nga hoặc châu Âu,"  — ông nói thêm.

* Các tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала