Các ông Assad và Rogozin thảo luận triển vọng hợp tác kinh tế

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Syria Bashar Assad với Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin
Tổng thống Syria Bashar Assad với Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tại Damascus, Tổng thống Syria Bashar Assad đã thảo luận với phái đoàn Chính phủ Nga dẫn đầu là Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin về triển vọng hợp tác kinh tế của hai nước, - theo tin từ cơ quan báo chí của Tổng thống Syria.

Trước đó có thông báo rằng trong chuyến thăm làm việc đến Syria, ông Rogozin đã hội kiến tại Damascus với Tổng thống Assad, Thủ tướng Imad Khamis và Ngoại trưởng Syria Walid Muallem.

Dầu mỏ - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng dầu mỏ Syria: Chúng tôi mong chờ các chuyên gia Nga

"Chiến thắng liên tiếp trong cuộc đấu tranh cùng với Syria chống chủ nghĩa khủng bố đang tạo ra  những điều kiện cần thiết để thúc đẩy và tăng cường quá trình khôi phục nhiều vùng Syria từng bị bọn khủng bố tàn phá. Điều đó mở ra những triển vọng kinh tế và khả năng to lớn dành cho sự hợp tác giữa Syria và Nga", — có quan báo chí dẫn lời tuyên bố của ông Assad.

Như nhận định của cơ quan này, tại cuộc gặp các bên đã thảo luận về mối quan hệ mật thiết giữa Syria và Nga cũng như triển vọng tăng cường hợp tác kinh tế trong hàng loạt lĩnh vực.

Theo dữ liệu từ cơ quan báo chí của Tổng thống Al-Assad, phái đoàn Nga bao gồm các Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Phát triển kinh tế, Năng lượng,Ggiao thông, Công nghiệp và thương mại, cũng như các lãnh đạo  một số tập đoàn lớn của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала