Dân số của Ukraina trong 9 tháng đầu năm giảm 150 nghìn người

© AP Photo / Efrem LukatskyNhững người Ukraina với cờ nhà nước
Những người Ukraina với cờ nhà nước - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Dân số Ukraina trong ba quý của năm nay đã giảm thêm 150 nghìn người, kênh truyền hình TSN đưa tin trích dẫn từ Gosstat.

Theo các nhân khẩu học, tỉ lệ tử vong cao đóng một vai trò quan trọng, nhưng yếu tố chính là tỷ lệ sinh thấp. Theo chỉ số này, Ukraina đứng thứ 172 trên thế giới theo đánh giá của LHQ.

Như đã nói, có nhiều lý do cho vấn đề này như xung đột vũ trang ở phía đông của đất nước, cũng như "những điều kiện thông thường" như khả năng tài chính của cha mẹ và phúc lợi bảo đảm xã hội.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Poroshenko bình luận về việc thông qua ngân sách nhà nước Ukraina cho năm 2018

Theo bản tin trong năm 2014 khoản trợ cấp con cái vẫn còn "khá", nhưng trong ba năm nay tình hình đã thay đổi và số tiền này chỉ còn một nửa. Các bà mẹ phàn nàn tiền trợ cấp của nhà nước không đủ cho cả mua tã giấy.

"Vì những điều này, nhiều gia đình trẻ sợ hãi khi nghĩ về đứa con đầu tiên, và không dám nghĩ đến việc có đứa con thứ hai", — kênh truyền hình cho biết.

"Mỗi ngày đất nước chúng ta lại có  ít hơn 500 người Ukraina", — nghị sĩ Andrei Shipko phàn nàn.

Ông chú ý đến thực tế là các gia đình trẻ, không nhận được hỗ trợ tài chính từ nhà nước, chuyển đến các nước khác và nhận được bảo đảm xã hội cho trẻ em ở đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала