Hạ viện Nga bình luận về thông tin Phần Lan theo dõi quân đội Nga

© Sputnik / Alexander AstafyevDuma LB Nga
Duma LB Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban quốc phòng thuộc Hạ viện Nga (viện Duma) Andrei Krasov nói ông bất ngờ trước thông tin về việc Học viện tình báo ở miền trung Phần Lan có thể tham gia vào giám sát các hoạt động của Quân đội Nga.

Tờ báo Helsingin Sanomat trong ấn bản hôm thứ Bảy công bố một bài báo có tựa đề "Bí mật đang diễn ra tại Phần Lan" nói về Học viện tình báo tại thành phốTikkakoski ở miền trung đất nước, có liên quan đến việc giám sát các lực lượng vũ trang Nga tại Quân khu Leningrad.

"Cần phải kiểm tra thông tin này…, có thực như vậy hay không. Mặc dù chúng ta nói rằng cần sẵn sàng để xây dựng quan hệ láng giềng tốt đẹp. Nhưng gì vậy, cái mà chúng ta chờ đợi từ các đồng nghiệp Phần Lan, nếu thông tin này được xác nhận, (thông tin không ngờ đến — lời tòa soạn). Thành thực mà nói, đó là động thái rất bất ngờ", — Krasov nói với Sputnik.

Theo ông nghị sỹ, trường hợp này cho thấy rằng việc theo dõi các cơ sở quân sự và quân đội Nga không chỉ do các nước NATO thực hiện, mà còn ở các quốc gia không nằm trong khối, coi mình là nước "trung lập".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала