Chính quyền Ba Lan không cần sự đồng ý của EU để thực hiện cải cách

© Sputnik / Anton DenisovBa Lan
Ba Lan - Sputnik Việt Nam
WARSAW (Sputnik) - Ba Lan không cần đến sự đồng ý của Liên minh châu Âu để cải cách pháp luật trong nước, - Thủ tướng Mateus Moravetsky tuyên bố với radio "Szczecin".

Theo ông, trong chuyến thăm Brussels vào tuần trước, ông được biết "Ủy ban Châu Âu dự kiến ​​sẽ khởi động Điều 7, vì họ không giấu điều này".

"Tôi không hỏi xin bất cứ ai không khởi động Điều 7, bởi vì chúng tôi ở châu Âu không phải là kẻ phải cầu cạnh và không cần hỏi ai sự chấp thuận các cải cách pháp lý của chúng tôi", — ông Moravetsky cho biết.

Marine Le Pen - Sputnik Việt Nam
Le Pen kêu gọi "tiêu diệt EU từ bên trong"

Trước đó, Thượng viện Ba Lan đã thông qua phiên bản cuối cùng của đạo luật gây tranh cãi về Tòa án tối cao và Hội đồng tư pháp quốc gia, các dự án do Tổng thống Andrzej Duda đề xuất. Trong quá trình xem xét Thượng viện đã đưa vào những sửa đổi khác biệt đáng kể so với đề xuất của tổng thống và làm dấy lên sự chỉ trích từ phe đối lập.

Cải cách hệ thống tư pháp Ba Lan là lý do mà Ủy ban châu Âu (EC) đe dọa sẽ bắt đầu với Warsaw các thủ tục quy định tại Điều 7 của Hiệp ước về Liên minh châu Âu, Ba Lan có thể bị tước quyền bỏ phiếu trong Hội đồng Liên minh châu Âu nếu Hội đồng "phát hiện sự tồn tại mối đe dọa hiển nhiên vi phạm nghiêm trọng các giá trị" của Liên minh châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала