Thanh Hóa dừng phân công công tác ông Ngô Văn Tuấn

© Ảnh : Thanh Hằng/Thanh TraÔng Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa
Ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - Sputnik Việt Nam
Сổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin về lịch công tác tuần thứ 51 năm 2017 của UBND tỉnh này, theo đó lịch phân công tuần này không có tên Phó chủ tịch Ngô Văn Tuấn vừa bị Ban Bí thư kỷ luật cách hết các chức vụ trong đảng.

Theo đó, trong lịch công tác của Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa tuần thứ 51 từ ngày 18-12 đến ngày 24-12 đã không thấy có tên ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ông Ngô Văn Tuấn bị Ban Bí thư cách tất cả các chức vụ trong Đảng. - Sputnik Việt Nam
Vụ “nâng đỡ” ở Thanh Hóa: Sẽ cách cả chức Phó Chủ tịch tỉnh?
Trên lịch phân công dự các sự kiện và những vấn đề quan trọng của UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ có tên Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng, các Phó chủ tịch: Nguyễn Đức Quyền, Phạm Đăng Quyền, Lê Anh Tuấn và Lê Thị Thìn.

Theo nguồn tin, việc dừng phân công công tác đối với ông Tuấn là chờ chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng như chờ hướng xử lý tiếp theo về mặt chính quyền đối với ông Ngô Văn Tuấn, người vừa bị Ban Bí thư Trung ương Đảng thi hành kỷ luật với hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng.

Trước đó, như báo Người Lao Động đưa tin, chiều ngày 17-12, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tại cuộc họp, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trung ương đã có tờ trình số 87/UBKTTW ngày 16-12-2017, về việc đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ ảnh hưởng và hậu quả vi phạm, căn cứ Quyết định 102 của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm. Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng do để xảy ra nhiều vi phạm được đánh giá là rất nghiêm trọng, trong đó có việc nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Ông Ngô Văn Tuấn - Sputnik Việt Nam
Cách tất cả chức vụ trong Đảng của Phó chủ tịch Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn
Ông Ngô Văn Tuấn (sinh năm 1966, quê TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), trình độ chuyên môn Tiến sĩ kinh tế, kỹ sư xây dựng, cử nhân chính trị. Trước khi giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh này, ông Tuấn từng kinh qua hàng loạt các vị trí khác nhau.

Ngày 6-10-2006, ông Ngô Văn Tuấn, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty xây dựng Thanh Hóa, được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa điều động về công tác tại Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và được bổ nhiệm làm phó ban.

Ngày 21-12-2009, ông Tuấn được điều động về Sở Xây dựng Thanh Hóa giữ chức Phó giám đốc Sở Xây dựng. Đến ngày 11-10-2010, ông Ngô Văn Tuấn được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Xây dựng.

Tại kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVI ngày 10-11-2015, ông Ngô Văn Tuấn được bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Nguồn: Người Lao Động

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала