Tàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 3 đã chính thức mang tên đại danh tướng nổi tiếng bậc nhất VN

© Sputnik / Maksim Bogodvid / Chuyển đến kho ảnhTàu khu trục Gepard 3,9 đã thử nghiệm tại nhà máy Zelenodolsk
Tàu khu trục Gepard 3,9 đã thử nghiệm tại nhà máy Zelenodolsk - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Vào ngày 17/12 vừa qua, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân đã có chuyến thăm các đơn vị Hải quân ở Cam Ranh và lên thăm tàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 3.

The floating-out ceremony at Zelenodolsk Shipyard for the Gepard 3.9 frigate built for Vietnam's Navy - Sputnik Việt Nam
Gepard Việt Nam sẽ có tên lửa phòng không vượt trội?
Tại đơn vị Lữ đoàn 162 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã lên thăm chiếc tàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 3 của Hải quân nhân dân Việt Nam. Và trong dịp này, tên của chiến hạm vừa được Nga bàn giao này đã chính thức xuất hiện. Theo đó, trên cầu thang lên tàu đã được gắn tên Trần Hưng Đạo. Đây là thông lệ chung của các tàu mặt nước, tàu ngầm được đặt tên có trong biên chế Hải quân nhân dân Việt Nam cũng như của các hải quân các nước trên thế giới khi mà tên của con tàu sẽ được gắn trên cả thang dẫn từ cầu cảng lên tàu.

Quốc công tiết chế Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn (Trần Hưng Đạo) là Đại danh tướng; anh hùng dân tộc, góp công lớn cùng quân và dân nhà Trần 3 lần đánh thắng quân xâm lược Nguyên Mông vào thế kỷ 13.

Ông cũng nổi tiếng với tài thao lược cầm quân nhất là thủy quân (hải quân) nên còn được coi là Thánh tổ hải quân Việt Nam, là tác giả của Binh thư yếu lược, Hịch tướng sĩ,… Tượng đài Trần Hưng Đạo đã được xây dựng tại đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa, Việt Nam.

Như vậy, cùng với 2 tàu 011 Đinh Tiên Hoàng, 012 Lý Thái Tổ, tàu Trần Hưng Đạo đã góp mặt trong đội hình tàu hộ vệ tên lửa hiện đại của Hải quân nhân dân Việt Nam. Dự kiến lễ tiếp nhận chính thức tàu Trần Hưng Đạo sẽ được tổ chức sau khi tàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 4 của Việt Nam về nước vào khoảng giữa tháng 01 năm sau.

Theo Thời đại

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала