Về số phận UB Paralympic Nga và sự tham gia của VĐV Nga vào Thế vận hội Mùa đông 2018

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhIOC
IOC - Sputnik Việt Nam
Ủy ban Paralympic Quốc tế (IPC) đã gia hạn việc loại Ủy ban Paralympic Nga (RCC), đến tháng Giêng sẽ công bố dứt khoát về phần tham gia của VĐV Nga vào Thế vận hội Paralympic 2018 ở Pyeongchang (Bình Xương, Hàn Quốc), - đó là nội dung thông cáo báo chí của IPC.

"Ủy ban Paralympic quốc tế vẫn bảo lưu việc loại bỏ Ủy ban Paralympic Nga, và đến cuối tháng Giêng sẽ thông qua quyết định cuối cùng về việc các VĐV Nga có thể tham gia Thế vận hội Paralympic Mùa đông 2018 hay không", — thông cáo báo chí cho biết.

Olympic 2018 Pyeongchang - Sputnik Việt Nam
Pyeongchang mong chờ các VĐV Nga tham dự Olympic

Theo lời ông Andrew Parsons đứng đầu IPC, bởi hạn cuối để nộp đơn đăng ký tham gia TVH Paralympic là mốc ngày 23 tháng Hai cho nên phiên họp thường kỳ của Hội đồng quản trị IPC ngày 26-ngày 28 tháng Giêng sẽ là cơ hội cuối cùng để Nga có thể hoàn tất các tiêu chí tương ứng cho việc tham gia Thế vận hội.

Tháng Tám năm 2016  IPC nhất trí thông qua quyết định loại các VĐV Nga khỏi Thế vận hội Paralympic 2016, và cắt tư cách thành viên của UB Paralympic Nga (RCC) trong tổ chức này. Tháng Chín năm 2017 IPC gia hạn kỷ luật loại bỏ RCC, đồng thời tuyên bố cho phép các cá nhân người Nga tham gia dự tuyển cho Paralympic năm 2018  với quy chế trung lập trong môn thi trượt tuyết trên núi, biathlon, trượt tuyết trên ván Snowboarding và trượt tuyết tốc độ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала