Tình báo Anh nhìn thấy "mối đe dọa đáng kể" từ Nga

© Ảnh : PixabayLondon, UK
London, UK - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Vẫn như trước, Nga gây ra "mối đe dọa đáng kể" đối với Vương quốc Anh và vẫn cần phải đặt Moskva vào vị trí tập trung chú ý của cơ quan tình báo, theo báo cáo thường niên của Ủy ban quốc hội về bảo an và tình báo, bao gồm dữ liệu từ ba cơ quan tình báo của nước này.

Báo cáo được công bố hôm thứ Tư, trong đó có cả báo cáo của MI5-cơ quan tình báo, phản gián và đảm bảo an ninh của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, MI6 — Cơ quan tình báo nước ngoài (Cục tình báo mật)và Cơ quan Tình báo Chính phủ Anh (GCHQ). Ba trang của báo cáo được dành riêng để phân tích hoạt động của Liên bang Nga.  Một số chương riêng biệt cũng được dành cho Trung Quốc, Bắc Triều Tiên và Iran, tuy nhiên trong danh sách này, Nga ở vị trí đầu tiên.

Britain's Prime Minister Theresa May leaves 10 Downing Street in London, November 15, 2017 - Sputnik Việt Nam
Bà May nhắc châu Âu phải thận trọng vì "mối đe dọa từ Nga"

"Các sự kiện của thập niên vừa qua, hay  những gì xung quanh đó chứng tỏ rằng mối đe dọa từ Nga là đáng kể. Nga vẫn là trọng tâm  chú ý của các cơ quan phản gián", — báo cáo cho biết.

Có tin tức lưu ý rằng hành động của Nga ở Ukraina và Trung Đông gây ra mối "quan tâm lo ngại " cho tình báo Anh. Những điểm khác trong báo cáo dành riêng để nói về mối đe dọa mạng dường như xuất phát từ Nga và "chiến dịch bóp méo thông tin " của Nga. Ngoài ra, trong bản báo cáo, MI6  mô tả Liên bang Nga là "đối thủ đáng gờm".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала