Các ông Lavrov và Johnson “lời qua tiếng lại” trong họp báo

© Sputnik / Alexey Filippov /  / Chuyển đến kho ảnhEl ministro de Exteriores británico, Boris Johnson y su homólogo ruso, Serguéi Lavrov
El ministro de Exteriores británico, Boris Johnson y su homólogo ruso, Serguéi Lavrov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Anh Boris Johnson và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã trao đổi những lời công kích tại họp báo sau khi hội đàm tại Matxcơva.

Ông Lavrov lưu ý cử tọa rằng Nga bị cáo buộc can thiệp vào các cuộc bầu cử và các quá trình chính trị ở hàng loạt quốc gia, nhưng không ai đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào. Bộ trưởng Nga nhắc nhở như vậy để trả lời nhận xét của một nhà báo Anh cho rằng "không một ai trên thế giới tin tưởng" khi Matxcơva phản bác về những "trường hợp can thiệp".

Sergei Lavrov và Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov lục túi áo khoác của ông Johnson?

"Ông dùng từ "thế giới" chắc là có ý chỉ cộng đồng phương Tây. Mà ngay cả ở cộng đồng phương Tây cũng có không ít những người với tư duy lành mạnh và cái nhìn không thiên kiến. Ví dụ, người láng giềng Boris Johnson của tôi gần đây đã tuyên bố rằng ông ấy chẳng có bằng chứng nào cho thấy Nga đã can thiệp vào cuộc trưng cầu dân ý để đưa nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu", — ông Lavrov tuyên bố.

Đang chăm chú lắng nghe câu trả lời của ông Lavrov, Ngoại trưởng Johnson lập tức nói: "Không có sự can thiệp thành công, tôi nghĩ — đây mới là cụm từ thích hợp".

Liền đó, Bộ trưởng Ngoại giao Nga lưu ý rằng "nếu ông ấy không phản đối tôi, thì hẳn là uy tín của ông ấy ở quê nhà sẽ bị hủy hoại trên báo chí".

Ông Johnson một lần nữa không im lặng và hối thúc người đối thoại thừa nhận "là  có cố gắng" can thiệp vào cuộc trưng cầu dân ý. Về nhận xét này, Bộ trưởng Ngoại giao Nga nhắc lại rằng khi cáo buộc Nga can thiệp thì cần nêu ra bằng chứng, nếu không thì chẳng có gì đáng nói nữa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала