Video: Các bài kiểm tra "robot cảm tử" độc đáo của Nga

© Sputnik / Maria Syumak / El robot ruso de combate Nerejta
El robot ruso de combate Nerejta - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các cuộc thử nghiệm robot chiến đấu Nerekhta trong điều kiện mùa đông đã được tổ chức tại thao trường ở khu vực Vladimir, đoạn video đã được kênh truyền hình Zvezda phát lên sóng.

"Robot cảm tử" được sử dụng như là mục tiêu trong các cuộc thử nghiệm. Nội dung bài tập sử dụng những robot có tải trọng 250 kg để đặt các thiết bị nổ và cung cấp đạn dược.

Đoạn video cho thấy hai tổ hợp robot chiến đấu "Nerekhta", bắn vào các mục tiêu cố định và di chuyển. Robot đầu tiên được trang bị súng máy cỡ lớn "Cord", chiếc kia được trang bị một súng máy thường được lắp trên xe tăng Kalashnikov và một khẩu phóng lựu  AG-30. Hoạt động của robot được điều khiển từ xa.

Tổ hợp robot "Nerehta" được trang bị một khung gầm bánh xích nhẹ, vỏ bọc thép và các bộ gá đỡ dành cho các thiết bị đặc biệt. Chiều dài của bệ là 2,5 mét, chiều rộng 1,6 mét, chiều cao không có thiết bị là 90 cm, nặng khoảng một tấn. Trong tương lai, nó có thể được trang bị phức tạp với vũ khí hạng nặng, đặc biệt là tên lửa chống tăng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала