Các nhà khoa học: Thời điểm con người quan tâm đến sex nhiều nhất

© Depositphotos.com / IuriiSokolovCặp vợ chồng
Cặp vợ chồng - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Cư dân của tất cả các nước trên thế giới quan tâm nhất trong quan hệ tình dục và thường tiếp tục nòi giống của mình vào dịp năm mới, Giáng sinh, ngày lễ tôn giáo và thế tục khác, các nhà khoa học cho biết trong bài báo đăng trên tạp chí Scientific Reports.

Có một ý kiến ​​chung rằng kỷ lục sinh đẻ ở hầu hết các nước trên thế giới phát triển nhất vào tháng Chín và tháng Tám.

Молодые люди в постели - Sputnik Việt Nam
Cuộc sống hay là sex? Đã phát hiện xác suất ngừng tim khi mây mưa
Theo ý kiến một số người bình thường và các nhà khoa học, lý do cho điều này khá đơn giản — thông thường các cặp vợ chồng quyết định có con trong những ngày nghỉ Giáng sinh và năm mới, hoặc thường ngẫu nhiên sinh con vào các dịp này hơn những thời điểm khác trong năm.

Luis Rocha từ Đại học Indiana (Mỹ) và các đồng nghiệp đã tìm cách để kiểm tra có đúng như vậy hay không, bằng cách phân tích mức độ thường xuyên tìm kiếm về sex qua mạng xã hội trong các mùa khác nhau, để tìm ra mối liên hệ giữa quan tâm đột biến đến quan hệ với người khác giới và khả năng sinh sản.

Hóa ra là những ngày nghỉ, sex và khả năng sinh sản cao thực sự có mối lien hệ với nhau — ở các nước Công giáo tần số tìm kiếm như vậy tăng cao trong những ngày nghỉ Giáng sinh và tết dương lịch, ở các quốc gia Hồi giáo — sau lễ Eid al-Fitr (Bayram), ngày cuối cùng của tháng Ramadan. Và thế rồi gần 9 tháng sau các dịp lễ đó số người sinh con bắt đầu tăng vọt lên.

"Giáng sinh và Bayram có thể tạo ra một tâm trạng tập thể đặc biệt, điều này rõ ràng có liên quan đến sự gia tăng mức độ sinh sản", nhà khoa học Rocha kết luận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала