Hoa Kỳ quyết định cung cấp cho Ukraina “vũ khí phòng thủ”

© AP Photo / J. Scott ApplewhiteЗдание Госдепартамента США в Вашингтоне
Здание Госдепартамента США в Вашингтоне - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Washington đã quyết định cung cấp vũ khí phòng thủ cho Ukraina để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của đất nước này, - như phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert thông báo hôm thứ Sáu.

"Hoa Kỳ đã thông qua quyết định cấp cho Ukraina khả năng tăng cường phòng thủ, như là một phần nỗ lực của chúng tôi để giúp Ukraina xây dựng hệ thống  phòng thủ lâu dài nhằm bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước cũng như đẩy lùi sự xâm lược tiềm ẩn", — phát ngôn viên Nauert nói.

Tuyên bố cho biết: "Như chúng tôi đã nói trước đây, sự giúp đỡ của Hoa Kỳ thuần túy mang tính chất phòng ngự, chúng tôi vẫn luôn nói rằng Ukraina là quốc gia chủ quyền và có quyền tự bảo vệ mình".

Phát ngôn viên nói thêm rằng Hoa Kỳ vẫn cam kết thực hiện các hiệp định Minsk để giải quyết tình hình ở miền đông Ukraina.

Tuyên bố không nêu những chi tiết khác.  Trong khi đó, như tin đưa của  AP dẫn nguồn từ các quan chức Mỹ, chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã phê chuẩn kế hoạch cung cấp cho Ukraina "vũ khí sát thương", trong đó có tên lửa chống tăng Javelin.

© Sputnik / Vitaly PodvitskiFanning the Flames
Fanning the Flames - Sputnik Việt Nam
Fanning the Flames
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала