Việt Nam: Khởi tố truy nã Vũ “nhôm” về tội cố ý làm lộ bí mật Nhà nước

© ẢnhÔng Phan Văn Anh Vũ
Ông Phan Văn Anh Vũ - Sputnik Việt Nam
Bộ Công an Việt Nam đã có quyết định khởi tố bị can ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ ''nhôm'') và phát lệnh truy nã trên toàn quốc.

Tối qua, thông tin từ Cơ quan ANĐT — Bộ Công an khẳng định, cơ quan an ninh điều tra đã phát lệnh truy nã đối với ông Phan Văn Anh Vũ.

 Trước đó, Cơ quan an ninh điều Bộ Công an đã có quyết định khởi tố ông Phan Văn Anh Vũ tội ''Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước'' theo điều 263, Bộ luật hình sự.

 Ông Vũ được xác định đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú ở số 82 đường Trần Quốc Toản (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Ông Phan Văn Anh Vũ (SN 1975) còn được người dân Đà Nẵng biết đến nhiều hơn với tên gọi Vũ ''nhôm'' bởi ông có thời gian làm nhôm kính trước khi lấn sân sang bất động sản. Ông được xem là một đại gia nổi tiếng Đà Nẵng, sở hữu nhiều công ty như: Công ty CP 79, công ty CP xây dựng Bắc Nam 79, công ty TNHH I.V.C…

 Ông Vũ được xác định có liên quan đến việc mua bán hàng loạt đất, nhà công sản TP Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay.

Tháng 9/2017, cơ quan công an đã điều tra31 nhà công sản, 9 dự án ở TP Đà Nẵng có liên quan đến ông Vũ. Mới đây, Thanh tra Chính phủ cũng công bố quyết định thanh tra dự án Đa Phước, hay còn gọi là 'Vành trăng khuyết'.

 Cơ quan an ninh điều tra đề nghị người dân biết tung tích về ông Vũ báo ngay về địa chỉ số 40 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Điện thoại báo tin: 0692342431 và 0692343481.

 Tuy nhiên đến trước thời điểm triển khai các quyết định tố tụng, khởi tố thì ông Vũ "nhôm" đi đâu không rõ. Các thành viên trong gia đình ông Vũ "nhôm" cũng không có mặt tại nơi đăng ký cư trú.

 

Nguồn: Vietnamnet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала