Nga không có mục đích tự thân về lập căn cứ quân sự ở nước ngoài

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA - Nga không có mục đích tự thân trong việc thiết lập căn cứ quân sự ở nước ngoài, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của RIA Novosti.

"Khác với hàng loạt quốc gia, chúng tôi không ủng hộ bành trướng quân sự. Việc tạo lập căn cứ ở nước ngoài nhân danh một dự án quyền lực nào đó, kể cả ở châu Mỹ Latinh, đối với Nga không phải là mục đích tự thân", — ông Lavrov nhấn mạnh.

Soviet restaurant in Havana - Sputnik Việt Nam
Nga lập 'căn cứ' đáng sợ hơn ở Cuba

Nhưng hành động của phương Tây, cụ thể là việc NATO mở rộng cơ sở hạ tầng quân sự của khối Liên minh sát gần biên giới Nga và thực tế triển khai hệ thống lá chắn tên lửa của Mỹ ở châu Âu khiến cho Matxcơva không thể không "lo ngại sâu sắc".

"Những động thái phá hoại như vậy làm suy yếu nguyên tắc an ninh không chia cắt đang dẫn đến gia tăng căng thẳng trong khu vực châu Âu-Đại Tây Dương, khoét sâu tuyến chia rẽ trên lục địa Âu. Trong bối cảnh đó, chúng tôi phải tiến hành những biện pháp  hợp lý để nâng cao khả năng phòng thủ của đất nước và bảo vệ lợi ích quốc gia", — ông Lavrov giải thích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала