BNG Nga: Cung cấp vũ khí cho Kiev, Hoa Kỳ và Canada đang kéo mình vào xung đột nội bộ

MOSKVA (Sputnik) - Việc Mỹ và Canada chuyển vũ khí sát thương cho Ukraina sẽ làm nóng xung đột Donbass, trở thành lý do lôi kéo cả đại diện các quốc gia khác, Thứ trưởng Ngoại giao Grigory Karasin nói với Sputnik.

Canada vừa đưa Ukraina vào danh sách các nước mà các nhà máy Canada được phép bán vũ khí. AP đề cập đến quan chức Mỹ cho hay chính quyền Tổng thống Donald Trump cũng thông qua kế hoạch cung cấp cho Ukraina "các vũ khí sát thương", gồm cả tên lửa chống tăng Javelin.

Pyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Poroshenko nói về lý do tại sao Ukraina cần vũ khí sát thương của Mỹ

"Quyết định gửi những vũ khí như vậy cho Kiev, Mỹ và Canada đang mở "chiếc hộp Pandora" và trên thực tế tự cuốn mình vào cuộc xung đột nội bộ Ukraina, lần nữa lại châm lửa và quốc tế hoá cuộc xung đột", ông Karasin tuyên bố. Đồng thời, rất ít ai tính đến hậu quả của bước làm như vậy, nhà ngoại giao nhấn mạnh.

"Hàng trăm quan chức Mỹ, Canada và các cơ cấu NATO đang làm việc tại Ukraina giờ đây sẽ được nhiều người Ukraina cảm nhận khác trước — họ sẽ như những người tham gia toàn diện vào cuộc nội chiến không được công bố ở đông nam đất nước này," — ông Karasin nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала