Phát hiện phiến quân IS* lẩn trốn trong trại tị nạn người Syria

TADMOR (Palmyra) (Sputnik) – Một số phiến quân của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo"* đã bị đánh tan đang lẩn trốn trong trại tị nạn Rukban trên biên giới Syria-Jordan.

Các nhà báo nắm thông tin từ Hadj Adel, điều phối viên tiến trình hòa bình và an ninh tại các khu vực biên giới tỉnh Homs.

"Theo thông tin từ người của tôi trong trại, ở đó có một nhóm phiến quân tự xưng là "Quân đội Syria mới". Số này không nhiều, bao gồm những kẻ tháo chạy khỏi IS* (sau sự thất bại của tổ chức này ở Syria) và người tị nạn ở Rukban bị ép buộc thề trung thành với nhóm này", ông cho biết.

Trại tị nạn Syria - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga kể về căn cứ bất hợp pháp của Hoa Kỳ ở Syria
Theo Hadj Adel, ở Er-Rukban còn có những tay súng đánh thuê người nước ngoài.

Trại tị nạn này nằm trong khu vực an toàn gần căn cứ quân sự Al-Tanf được Mỹ triển khai bất hợp pháp vào tháng 4 năm 2017 viện lý do chống khủng bố.

Người dân Rukbana đang lâm vào hoàn cảnh rất khó khăn: biên giới Jordan đóng cửa và sự viện trợ từ đó bị ngừng. Phiến quân các nhóm đối lập chặn đường vào khu vực an ninh này, cấm các đoàn xe của Liên Hiệp Quốc và chính phủ Syria.

Theo Liên Hiệp Quốc, có khoảng 50.000 người tị nạn hiện đang sống trong trại. Chính phủ Syria với sự hỗ trợ của Trung tâm hòa giải các bên tham chiến của quân đội Nga đã thiết lập liên lạc với người tị nạn và trong tương lai gần sẽ đưa họ thoát ra ngoài.

* Nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала