Tàu đường sắt Cát Linh Hà Đông bị vẽ bậy: Ai đáng bị xử lý?

© Ảnh : kenh14Tàu đường sắt Cát Linh Hà Đông bị vẽ bậy
Tàu đường sắt Cát Linh Hà Đông bị vẽ bậy - Sputnik Việt Nam
Người vẽ bậy lên con tàu đáng bị phê phán vì ý thức kém. Còn những người liên quan trực tiếp đến công trình cần phải kiểm điểm, xử lý trách nhiệm.

Sáng sớm ngày 26/12, Ban Quản lý Dự án Đường sắt trên cao Cát Linh — Hà Đông phát hiện đoàn tàu hiện đang đỗ ở nhà ga Cát Linh bị phun sơn.

Nhìn những hình vẽ Graffity rất cầu kỳ, chứng tỏ người vẽ phải có rất nhiều thời gian mới có thể hoàn thành bức vẽ. Người dân bức xúc vì ý thức của "họa sĩ" thì ít mà với sự chậm trễ, lãng phí của công trình này thì nhiều. Từ khi khởi công công trình đến nay, biết bao nhiêu phiền toái, lo sợ bao vây người dân. Không ít tai nạn, rắc rối đã xảy ra ở công trình này khiến người dân bức xúc.

© Ảnh : kenh14Tàu đường sắt Cát Linh Hà Đông bị vẽ bậy
Tàu đường sắt Cát Linh Hà Đông bị vẽ bậy - Sputnik Việt Nam
Tàu đường sắt Cát Linh Hà Đông bị vẽ bậy

Qua sự việc lần này cho thấy thêm một minh chứng rằng, ý thức bảo vệ tài sản quốc gia của những người được giao trách nhiệm với công trình này cũng đang bị xem nhẹ. Một công trình tiền tỷ mà họ lại để người lạ vào thoải mái vẽ bậy lên mà không ai biết sự việc xảy ra khi nào. Lực lượng bảo vệ ở đâu trong lúc họa sĩ "tung hoành" bên cạnh khối tài sản khổng lồ này của Nhà nước?

Công an vào cuộc để điều tra xem kẻ nào vô ý thức vẽ bậy lên công trình nghìn tỷ như vậy cũng là cần thiết. Nhưng những hình vẽ ấy chẳng là gì so với những lãng phí, khó chịu mà công trình này gây ra suốt thời gian qua. Dự án được khởi công từ năm 2011, với tổng trị giá hơn 550 triệu USD bao gồm vốn vay ODA của Chính phủ Trung Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Sau nhiều lần trì hoãn, kế hoạch chạy thử tàu đường sắt trên cao Cát Linh — Hà Đông ở Hà Nội lùi vào ngày 2/9/2018. Và chưa biết có còn lùi tiếp nữa hay không?

Xem ra, những hình vẽ trên con tàu này không gây nhem nhuốc cho thành phố bằng công trình đồ sộ ngổn ngang, dở dang này trong suốt nhiều năm qua. Giá như, những người liên quan đến dự án này có trách nhiệm, làm việc một cách rốt ráo thì công trình đâu đến nỗi cứ liên tục gia hạn. Đến bây giờ, công nghệ đường sắt mà chúng ta mua về đã quá lỗi thời rồi nhưng công trình vẫn chưa thể vận hành thử chứ chưa dám mơ đến việc đưa vào hoạt động.

Nếu trách kẻ vẽ bậy một thì những người có trách nhiệm với công trình này đáng trách gấp nhiều lần. Vì đâu mới nên nỗi này? Nếu cứ để công trình như hiện nay có thể còn là nơi chứa chấp các tệ nạn xã hội, công trình xuống cấp còn đe dọa tính mạng của người dân đi qua khu vực này. Người vẽ bậy lên con tàu đáng bị phê phán vì ý thức kém. Còn những người liên quan trực tiếp đến công trình cần phải kiểm điểm trách nhiệm một cách nghiêm khắc vì đã để tài sản công ra nông nỗi này, gây thất thoát, lãng phí tiền tỷ của quốc gia.

 Nguồn: vov

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала