Trump đang chuẩn bị thăm châu Âu?

ATHENS (Sputnik) - Nhà Trắng đang chuẩn bị cho chuyến công du châu Âu của Tổng thống Donald Trump vào năm 2018, ông sẽ bắt đầu từ Hy Lạp, theo một nguồn tin nắm rõ kế hoạch chuẩn bị cho chuyến đi này.

"Một chuyến công du quy mô lớn được lên kế hoạch bắt đầu từ Hy Lạp, sau đó Trump sẽ thăm một số nước châu Âu và có thể là Trung Đông", — nguồn tin cho hay.

Ông cũng cho biết dự kiến thời điểm chuyến viếng thăm là mùa hè và đầu mùa thu.

Tháng 9 tại Saloniki sẽ có một triển lãm quốc tế, khách mời danh dự sẽ là Hoa Kỳ. Đại sứ Mỹ tại Athens Jeffrey Piett trước đây đã nói Mỹ dự định sẽ tổ chức triển lãm rộng rãi tại đây.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cùng Phu nhân Melania tại sân bay ở Seoul - Sputnik Việt Nam
Chuyến công du châu Á của Donald Trump

Tuy nhiên, theo nguồn tin, vẫn chưa rõ liệu chuyến thăm của tổng thống Hoa Kỳ liệu có được lên lịch trùng với triển lãm, sẽ được tổ chức từ ngày 8 tháng 9 đến ngày 16 tháng 9 năm 2018.

"Hiện nay toàn bộ chương trình đang được bàn thảo. Tất cả các kế hoạch đều phụ thuộc vào sự phát triển tình hình quốc tế", — nguồn tin cho hay.

Theo ông, chính quyền Mỹ hy vọng chuyến đi của Trump sẽ có hiệu quả hơn của Barack Obama — vào tháng 11 năm 2016, ngay sau khi Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, Obama đã thăm Hy Lạp và Đức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала