Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã kêu gọi Nga hợp tác theo Hiệp ước bầu trời mở

© SputnikUS State Department
US State Department - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Hoa Kỳ kêu gọi Nga "hợp tác xây dựng" trong việc giải quyết tình hình xung quanh Hiệp ước về bầu trời mở, đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói với Sputnik và cáo buộc Nga không tuân thủ các nghĩa vụ của thỏa thuận.

"Chúng tôi kêu gọi Nga hợp tác xây dựng với chúng tôi trong việc giải quyết mối quan tâm của chúng tôi. Các biện pháp đáp trả của Mỹ có thể đảo ngược nếu Nga cam kết nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận bầu trời mở ", — đại diện của cơ quan này cho biết.

Nhà ngoại giao này đã gọi những biện pháp trước đây của Washington đối với phía Nga là hủy bỏ "một số cơ hội linh hoạt trong đức tin tốt". Đồng thời, ông cũng không bình luận về một số hạn chế của hiệp ước về phía Nga, mà trước đây do Matxcơva đã công bố.

"Chúng tôi sẽ cẩn thận xem xét bất kỳ biện pháp của Nga ngay khi nó sẽ được công bố", — đối thoại hãng tin cho biết.

"Hoa Kỳ tôn trọng và sẽ tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình theo Hiệp ước về bầu trời mở và vẫn sẵn sàng giải quyết vấn đề liên quan đến việc thực hiện nó", — ông nhấn mạnh.

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng Matxcơva phản đối cáo buộc vô căn cứ của Mỹ nói Nga vi phạm Hiệp ước về bầu trời mở và sẽ áp đặt một số hạn chế đáp trả vào ngày 1 tháng 1.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала