Năm 2017 ông Kim Jong-un đã ít xuất hiện nhất trước công chúng

Trong năm 2017, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bớt đi 30% số lần xuất hiện trước công chúng so với năm trước đó.

Yonhap của Hàn Quốc công bố các phân tích dữ liệu truyền thông vào hôm thứ Sáu.

Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong-un lại một lần nữa lên núi thiêng Paektu cao 2700 mét. - Sputnik Việt Nam
Kim Jong-un lên núi thiêng Paektu – sắp có thử nghiệm mới hay vụ hành quyết mới?

Theo đấy, từ 1 tháng 1 đến 28 tháng 12, ông Kim Jong-un đã thực hiện 94 chuyến công tác thanh tra so với 133 lần vào năm 2016. Trong đó, 44% là thăm các cơ sở liên quan đến quốc phòng. Đây là số lần xuất hiện trước công thấp nhất của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên kể từ khi ông lên nắm quyền vào cuối năm 2011.

"Những số liệu này chỉ ra rằng ông Kim Jong-un tin tưởng vào sự ổn định của chế độ và sự đoàn kết của xã hội, cho phép ông giảm bớt các hoạt động công khai," — đại diện Bộ Thống nhất của Hàn Quốc là Lee Yu-jin nêu nhận định với truyền thông tại Seoul.

Người thường xuyên nhất tháp tùng ông Kim Jong-un trong các chuyến thăm là phó giám đốc Ủy Ban Trung Ương Đảng Lao Động Triều Tiên Cho Young-Won (34 lần). Đáng chú ý là trước tháng 10, người hay có mặt bên cạnh lãnh đạo Bắc Triều Tiên thường là Phó Nguyên soái Quân đội nhân dân Hwang Bion-so. Tuy nhiên, tất cả các thông tin liên quan tới nhân vật này đã biến mất sau khi ông bị cáo buộc vi phạm kỷ luật đảng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала