Nghị sỹ Mỹ nhắc lại sáng kiến cấm Trump sử dụng vũ khí hạt nhân

© AP Photo / Andrew Harnik / Donald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Nghị sĩ Ted Lieu nhắc lại sáng kiến cấm nhà lãnh đạo đất nước sử dụng vũ khí hạt nhân mà không có sự cho phép của Quốc hội sau khi Tổng thống Donald Trump dọa Bắc Triều Tiên về "nút bấm hạt nhân" của mình.

"Nhưng dòng tweet của Trump về nguy cơ chiến tranh hạt nhân với CHDCND Triều Tiên làm bạn tâm trí rối bời. Hãy ủng hộ dự luật 660 / S200của tôi và Thượng nghị sĩ Ed Marks Bill. Dự luật do đại diện của cả hai Đảng đưa ra sẽ không cho phép tổng thống Mỹ khởi động một cuộc tấn công hạt nhân đầu tiên mà không có sự cho phép của Quốc hội", — Lieu viết trên Twitter.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Donald Trump nói rằng nút hạt nhân của ông lớn hơn của Kim Jong Un

Dự luật đòi hỏi Tổng thống phải được sự cho phép của Quốc hội về việc tấn công hạt nhân, đã được đưa ra từ năm ngoái — tháng Một năm 2017 — và đến nay vẫn không có tiến triển nào tại Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện.

Tổng thống Mỹ là Tổng chỉ huy tối cao có quyền ra lệnh sử dụng các lực lượng hạt nhân.

Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un, trong lời chúc mừng năm mới vào hôm thứ Hai, cảnh báo nút khởi động tên lửa hạt nhân đã sẵn sàng. Trump vào hôm thứ Ba trả lời lại ông cũng "có nút bấm hạt nhân".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала