OSCE chỉ trích việc trục xuất nữ nhà báo Nga ra khỏi Latvia

VIENNA (Sputnik) - Đại diện của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) về vấn đề Tự do Truyền thông Arlem Desire bày tỏ mối quan ngại về việc trục xuất Olga Kurlaeva, nữ phóng viên của đài truyền hình VGTRK ra khỏi Latvia.

Ông đã viết về điều này trong bức thư gửi cho chính quyền Latvia, bộ phận báo chí của tổ chức trích dẫn lá thư.

Nhà báo Anna Kurbatova - Sputnik Việt Nam
Nhà báo nữ của truyền hình LB Nga bị bắt cóc ở Kiev
Ông nhắc nhở  rằng các nước thành viên OSCE có nghĩa vụ  "thúc đẩy công việc và đăng ký của các nhà báo". Desire cũng lưu ý tầm quan trọng của việc tự do tiếp cận thông tin.

"Vì vậy, tôi kêu gọi chính quyền xem xét các biện pháp hạn chế và các biện pháp cụ thể đối với các nhà báo nước ngoài khi họ thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của mình",- Desire nhấn mạnh.

Chính quyền Latvia đã buộc tội  nữ nhà báo Nga Olga Kurlaeva trong vấn đề đe doạ  an ninh quốc gia và đưa cô vào trại giam dành cho những người nhập cư bất hợp pháp ở Mucenieki. Việc trục xuất chồng cô,  phóng viên của kênh TVC Anatoly Kurlaev — đã được  họ giải thích  rằng anh có tên trong danh sách đen.

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố các nhà báo đã bị trục xuất trên cơ sở "cáo buộc vô lý". Bộ Ngoại  giao cũng chỉ rõ rằng "những câu chuyện về cuộc chiến chống lại các mối đe dọa an ninh quốc gia đã được đưa ra trong thời kỳ chủ nghĩa toàn trị của những năm 30 ở thế kỷ trước ở Tây Ban Nha và Đức".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала