Các nhà nghiên cứu Anh đã tìm ra nguyên nhân cái chết của Anton Chekhov

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhAnton Chekhov
Anton Chekhov - Sputnik Việt Nam
Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Viện Sinh học Quadram phát hiện ra xuất huyết não là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết của nhà văn và nhà viết kịch Nga Anton Chekhov.

Sau khi nghiên cứu thành phần hóa học của mẫu thử lấy từ một tấm bưu thiếp có chữ ký nhà văn, và từ chiếc áo sơ mi dính máu mà ông mặc tại thời điểm tử vong, các nhà nghiên cứu tìm thấy, cùng với protein còn có sự hiện diện của vi khuẩn bệnh lao và chất đạm tổng hợp có thể thúc đẩy sự hình thành của một cục máu đông, dẫn đến sự tắc nghẽn các mạch máu và xuất huyết não, theo ấn bản Time của Anh.

Anton Chekhov qua đời vào ngày 15 tháng 7 năm 1904 tại một khách sạn ở khu nghỉ mát Badenweiler (Schwarzwald, Đức), nơi ông đến điều trị bệnh lao. Vợ của nhà văn Olga Knipper-Chekhov cho hay ông đã gọi một ly rượu vang và thưởng thức với một nụ cười trên khuôn mặt, sau một thời gian dài không uống. Sau đó Chekhov nằm xuống, quay sang bên trái và chết một cách nhanh chóng. Tiểu sử trước đó của nhà văn cho rằng nguyên nhân gây ra cái chết có thể là một cơn đau tim.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала