Hai ông Trump và Macron đã tiến hành cuộc điện đàm về vấn đề Bắc Triều Tiên

© REUTERS / Peter Dejong/Pool / U.S. President Donald Trump (L) shakes hands with French President Emmanuel Macron before a working lunch ahead of a NATO Summit in Brussels, Belgium, May 25, 2017.
U.S. President Donald Trump (L) shakes hands with French President Emmanuel Macron before a working lunch ahead of a NATO Summit in Brussels, Belgium, May 25, 2017. - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) – Hôm thứ Bảy, hai tổng thống Hoa Kỳ và Pháp, Donald Trump và Emmanuel Macron đã thảo luận tình hình xung quanh Bắc Triều Tiên và Iran, dịch vụ báo chí Nhà Trắng đưa tin.

"Hôm qua tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã thảo luận với tổng thống Pháp Emmanuel Macron để cung cấp thông tin mới nhất về tình trạng ở bán đảo Triều tiên và nhấn mạnh quyết tâm của Hoa Kỳ, Hàn Quốc và cộng đồng quốc tế để đạt được hướng phi hạt nhân hóa của Bắc Triều Tiên", thông cáo cho biết.

"Hai tổng thống cũng đồng ý rằng cuộc biểu tình ở Iran là dấu hiệu cho thấy chế độ Iran không thể đáp ứng được nhu cầu của người dân, thay vào đó, chế độ này đã tài trợ chủ nghĩa khủng bố và thù nghịch ở nước ngoài", — tài liệu nhấn mạnh.

Phía Pháp chưa đưa ra tuyên bố chính thức về cuộc đàm thoại này.

Trước đó Paris đã không đồng ý Washington trong việc đánh giá các sự kiện đang xảy ra ở Iran. Đại diện thường trực của Pháp tại LHQ Francois Delattre đã cảnh báo chống lại việc sử dụng tình hình ở Iran vì lợi thế của mình. Tuyên bố này là phản ứng đáp trả lời của Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley, người đã nói về nguy cơ tình hình ở Iran sẽ phát triển theo kịch bản Syria. Theo bà Haley, những gì đang xảy ra ở Iran đang chứng tỏ hiện hữu vấn đề cơ bản về nhân quyền đối với người dân trong nước cũng như các vấn đề hoà bình và an ninh quốc tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала