Ngoại trưởng Iran sẽ được mời đến EU để thảo luận về phong trào biểu tình ở nước này

© AP Photo / Ronald ZakMohammad Javad Zarif
Mohammad Javad Zarif - Sputnik Việt Nam
MOSKVA(Sputnik) - Ngoại trưởng Đức Zigmar Gabriel cho biết trong cuộc phỏng vấn của ZDF rằng Ngoại trưởng Iran Javad Zarif sẽ được mời đến Liên minh châu Âu để thảo luận về các cuộc biểu tình đang diễn ra ở trong nước.
Cựu Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad - Sputnik Việt Nam
Cựu Tổng thống Iran bị bắt vì ủng hộ người biểu tình

"Chúng tôi đồng ý với đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini trong việc mời Bộ trưởng Ngoại giao Iran với khả năng có thể vào tuần tới", — Gabriel nói.

Ông nói thêm rằng Đức ủng hộ tự do biểu tình.

Tại các thành phố lớn của Iran, trong đó Tehran, Mashhad, Isfahan và Rasht đã diễn ra nhiều cuộc biểu tình kể từ ngày 28 tháng 12.Tổng thống Iran Hassan Rouhani nói rằng những vấn đề nội bộ trong nước, cũng như sự kích động từ các nước khác đã  gây ra làn sóng biểu tình. Theo các phương tiện truyền thông, ít nhất 20 người đã trở thành nạn nhân của cuộc bạo loạn, một số người đã chết trong khi cố gắng chiếm kho vũ khí. Chính quyền Iran nói rằng họ kiểm soát hoàn toàn tình hình với những hành động biểu thị phản đối. Trong khi đó, tại Iran đã diễn ra một số cuộc mít tinh ủng hộ chính phủ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала