Thủ tướng Hungary gọi những người tị nạn là "kẻ xâm lược Hồi giáo"

© Sputnik / Yuriy Kaver / Chuyển đến kho ảnhHungary, Budapest
Hungary, Budapest - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban gọi những người tị nạn đến châu Âu là "những người xâm lược Hồi giáo" và nói rằng đất nước của ông không có ý định tiếp nhận người di cư trong tương lai.

Theo ý kiến của người đứng đầu chính phủ Hungary, dòng người di cư Hồi giáo sẽ dẫn tới sự xuất hiện của những "cộng đồng song hành" trong nội bộ đất nước.

Warszawa, Ba Lan - Sputnik Việt Nam
Pushkov nhận xét về việc Ba Lan từ chối tiếp nhận người tị nạn

"Chúng tôi không coi những người này là những người tị nạn Hồi giáo, chúng tôi coi họ là người Hồi giáo xâm lược", — Orlan nói với ấn phẩm Welt.

Ông cũng kêu gọi lãnh đạo  của các nước châu Âu hàng đầu thể hiện sự tôn trọng đối với Hungary. Theo ông, nhiều quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu cáo buộc các nhà chức trách Hungary về việc Budapest nhận các khoản trợ cấp từ Quỹ Hợp tác EU, nhưng từ chối tiếp nhận người tị nạn. Orban giải thích rằng việc phân bổ tiền của Hungary từ cơ cấu này không liên quan đến vấn đề tị nạn, bởi vì có "sự cân bằng công bằng" — phía Hungary đã mở ra thị trường cho cạnh tranh tự do.

Vào cuối năm ngoái, Ủy ban Châu Âu đã khởi kiện Hungary, Ba Lan và Cộng hòa Séc từ chối tiếp nhận người tị nạn trong chương trình tái định cư của người nhập cư.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала