Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ-Nhật trù tính tăng cường sức ép với Bắc Triều Tiên

WASHINGTON (Sputnik) – Các Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ và Nhật Bản – James Mattis và Itsunori Onodera - đã thảo luận về gia tăng áp lực với Bắc Triều Tiên nhằm thay đổi đường lối của Bình Nhưỡng. Phát ngôn viên của Lầu Năm Góc Dana White thông báo như vậy theo kết quả cuộc điện đàm của các Bộ trưởng.
cuộc đàm phán - Sputnik Việt Nam
Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc bắt đầu đàm phán

"Hai Bộ trưởng Mattis và Onodera lên án hành vi vô trách nhiệm và trái phép của Bắc Triều Tiên. Cũng đã thảo luận về tầm quan trọng của hướng gia tăng áp lực để  Bắc Triều Tiên thay đổi đường lối, kiềm chế hành động khiêu khích và đe dọa, cũng như  bàn bạc thông qua quyết định chiến lược về từ bỏ chương trình hạt nhân-tên lửa", — đó là tuyên bố của bà Dana White mà Sputnik vừa nhận được.

Các Bộ trưởng cũng nhấn mạnh "tầm quan trọng của việc thu hút sự ủng hộ quốc tế và hợp tác cùng đối tác đa quốc gia trong chiến dịch gây áp lực quốc tế" với Bắc Triều Tiên.

Cần lưu ý rằng các Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ-Nhật đưa ra tuyên bố như vậy trong bối cảnh bắt đầu cuộc đàm phán giữa các phái đoàn đại biểu CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc về nội dung cải thiện quan hệ và khả năng tham gia của các VĐV Bắc Triều Tiên vào Thế vận hội Olympic tại Pyeongchang.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала