Phe đối lập vũ trang Syria từ chối tham gia hội nghị tại Sochi

© Sputnik / Maxim Blinov /  / Chuyển đến kho ảnhSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
Cairo, (Sputnik) – Đoàn đại biểu phe đối lập vũ trang Syria đã tham gia cuộc đàm phán tại Astana không có kế hoạch tham gia hội nghị đối thoại quốc gia Syria tại Sochi, thành viên đoàn đại biểu Fateh Hassun nói với Sputnik.

Trước đó  Ủy ban đàm phán của phe đối lập Syria (UPC) đang tập hợp một số đại biểu của các phe đối lập chính trị đã từ chối tham gia cuộc đàm phán. Không ít hơn 40 phe nhóm đối lập vũ trang đã ký tuyên bố chung chống lại việc tổ chức hội nghị đối thoại quốc gia, họ gọi nó là một nỗ lực để "thoát khỏi phương pháp giải quyết Geneva".

"Nếu nói về hội nghị ở Sochi, thì đoàn đại biểu quân sự của lực lượng cách mạng vẫn có quan điểm riêng của mình và từ chối tham gia nó", — ông Hassun tuyên bố.

Theo ông, quyết định này không phải do sự miễn cưỡng đàm phán mà vì mong muốn tiến hành đối thoại trong khuôn khổ các nghị quyết của LHQ và tuyên bố của Geneva. Ông Hassun đã nói rằng phe đối lập phản đối "cuộc đối thoại của chế độ Tổng thống Bashar Assad với chính mình "nhằm mục đích "phục hồi" bản thân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала