Báo chí Đức: tên lửa “Zirkon” của Nga nguy hiểm đối với tàu sân bay Hoa Kỳ

© Ảnh : militaryrussia.ruThe Indo-Russian BrahMos II hypersonic cruise missile (pictured here at Defexpo 2014) is the export variant of the Russian 3M22 Zircon missile
The Indo-Russian BrahMos II hypersonic cruise missile (pictured here at Defexpo 2014) is the export variant of the Russian 3M22 Zircon missile - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Matxcơva, (Sputnik) – Hệ thống tên lửa “Zircon” do Nga phát triển sẽ trở thành mối đe dọa lớn đối với tàu sân bay Mỹ, tờ báo Đức Stern viết.

Bài báo nói về hiện đại hóa của thiết giáp hạm của Nga "Admiral Nakhimov" và "Piotr Velikiy". Theo tác giả bài báo, hai tàu này đã bị coi là lỗi thời, nhưng hiện nay chúng được lên kế hoạch trang bị hệ thống phòng không hiện đại S-500 và tên lửa hành trình "Kalibr".

Tuy nhiên ưu tiên chính của tàu này là tên lửa hành trình siêu thanh "Zircon" 3M22. Nó có khả năng đạt được tốc độ gấp 6 lần tốc độ của âm thanh (hơn 2 km/s), và phạm vi hoạt động sẽ khoảng 600 km. Theo Stern, với sự giúp đỡ của tên lửa này, hạm đội Nga có thể tạo thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với các tàu sân bay Mỹ, không kể tàu của các nước khác.

Bài báo nhấn mạnh rằng cuộc xung đột vũ trang giữa Matxcơva và Washington chắc là không diễn ra, nên Nga sẽ sử dụng tàu tuần dương hiện đại để củng cố vị thế siêu cường quốc ở những nơi khác nhau trên thế giới.
Tàu Nga này sẽ biến những đại dương của Trái đất thành "vùng biển nguy hiểm" cho các tàu sân bay Mỹ, tác giả kết luận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала