Chuyên gia bình luận về video huấn luyện của các quân nhân Ukraina

© Sputnik / Evgeny Kotenko / Chuyển đến kho ảnhnhững quân nhân Ukraina
những quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam
Trên mạng internet xuất hiện một đoạn video về cuộc tập trận chiến thuật ban đêm của các quân nhân Ukraina. Bình luận về video trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia quân sự Alexander Zhilin cho biết ông đã có một số thắc mắc.

Lữ đoàn vệ binh cơ giới độc lập số 93 vùng Kharkov đã quay video cuộc tập trận pháo binh ban đêm và được đăng trên trang Facebook.

"Bắn ban đêm không chỉ là một trong những yếu tố quan trọng của các bài tập chiến thuật mà còn là một cảnh tượng hùng vĩ", — lời bình luận trong video nói.

Nhạc đệm cho đoạn phim  họ đã chọn bài hát "We Are The Champions" của ban nhạc rock Queen (Anh).

Trong  cuộc phỏng vấn với Sputnik,  Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu áp dụng các vấn đề công cộng vào an ninh quốc gia, chuyên gia quân sự, đại tá dự bị Alexander Zhilin lưu ý việc ông đã có một số câu hỏi sau khi xem video..

"Đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội quay những người lính Ukraina dũng cảm thực hiện bài bắn ban đêm, đã đặt ra một số câu hỏi. Câu hỏi đầu tiên: bài bắn đã được thực hiện để quay video này? Nói cách khác, bắn nhiều lần, quay phim và công bố cho dân chúng — để nói rằng, không phải tất cả tiền đã bị đánh cắp hết, rằng lực lượng vũ trang Ukraina vẫn còn tồn tại. Điều  thứ hai, chúng tôi đã nhìn thấy nhiều lần:… lấy những bức ảnh tập trận của Nga và khoe như là của Ukraina. Điều này đã từng và tôi nghĩ rằng sẽ tiếp tục xảy ra. Chính thể tiếm quyền này sẽ không bao giờ chăm sóc Lực lượng vũ trang Ukraina. Họ chỉ chăm lo đến cái túi của họ.  Họ đã đến lúc phải bỏ chạy. Không phải tự nhiên mà chiếc máy bay của những người "yêu nước Ukraina chân chính " lại đỗ trên sân bay và luôn sẵn sàng để cất cánh", —… Alexander Zhilin nói.

Những cuộc huấn luyện của Quân đội Ukraina thường kèm theo các vụ xì căng đan. Vào cuối tháng 12, quân đội Ukraina đã bắn tên lửa vào vùng được UNESCO bảo vệ, gây ra những lời chỉ trích từ các nhà môi trường. Ngoài ra vào tháng 11,  họ  đã vi phạm lệnh cấm tập trận gần đường tiếp xúc ở Donbass, pháo kích vào khu vực Avdeevka bằng hệ thống pháo phản lực "Grad".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала