Donald Tusk: Liên minh châu Âu sẽ tiếp tục chính sách trừng phạt đối với Nga

© AFP 2022 / John ThysDonald Tusk
Donald Tusk - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Liên minh châu Âu sẽ tiếp tục chính sách trừng phạt Nga do cuộc xung đột ở Ukraina, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk nói vào hôm thứ ba.

"Ba năm rưỡi qua chúng ta tích cực giúp đỡ người Ukraina đối mặt với sự xâm lược của Nga và chúng ta sẽ tiếp tục chính sách này", ông nói trong phiên họp toàn thể của Nghị viện Châu Âu tại Strasbourg.


Buổi họp được các Đài truyền hình EU phát sóng.

Quốc kỳ Nga, EU - Sputnik Việt Nam
Nguồn riêng tiết lộ khi nào EU sẽ mở rộng các biện pháp trừng phạt Nga
EU đã đưa ra các biện pháp hạn chế kinh tế đối với Nga vào mùa hè năm 2014 sau cuộc xung đột tại Ukraina và sau đó mở rộng lệnh này. Các nhà lãnh đạo các nước thành viên EU vào tháng 3 năm 2015 đã ràng buộc lệnh trừng phạt với việc thực hiện đầy đủ Thỏa thuận Minsk. Vào tháng 12, Hội đồng Liên minh Châu Âu quyết định mở rộng các biện pháp chế tài kinh tế đối với Nga cho đến ngày 31 tháng 7 năm 2018.

Moskva đã nhiều lần tuyên bố rằng không tham gia vào các sự kiện ở Ukraina, không phải là một bên của cuộc xung đột nội bộ Ukraina hoặc là một chủ đề của thỏa thuận Minsk. Liên bang Nga cũng áp dụng các biện pháp cấm vận đáp trả lại châu Âu, đưa ra chính sách thay thế hàng nhập khẩu, và nhiều lần lưu ý sự phản tác dụng khi nói chuyện bằng ngôn ngữ của các lệnh trừng phạt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала