Chính phủ Anh vừa có "Bộ trưởng chống cô đơn"

© Sputnik / Vladimir Pesnya /  / Chuyển đến kho ảnhLondon, Anh
London, Anh - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) - Thủ tướng Anh Theresa May đã thành lập trong chính phủ của mình một chức vụ mới - "Bộ trưởng chống cô đơn" - và bổ nhiệm thứ trưởng thể thao và xã hội dân sự Tracey Crouch vào ghế này.

"Đối với nhiều người, sự cô đơn là một thực tế đáng buồn của cuộc sống hiện đại. Tôi muốn đối phó với vấn đề này vì lợi ích của xã hội và tất cả chúng ta, để giúp cho người già, người cô đơn, những ai đã mất người thân yêu… vượt qua sự cô đơn. Đó là những người không có ai để nói chuyện, không có ai để chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của họ", — tuyên bố của Thủ tướng Anh Theresa May cho biết.

Brandon Lewis - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Anh bổ nhiệm ông Lewis làm tân chủ tịch đảng Bảo thủ

Thủ tướng Chính phủ đã lập ra "bộ trưởng chống cô đơn" trong Bộ Y tế theo khuyến nghị của Ủy ban đấu tranh chống cô đơn của quốc hội. Trước đây, Jo Cox cùng với đồng nghiệp trong quốc hội Sima Kennedy đã cố gắng thành lập Ủy ban này. Sau khi Cox bị ám sát năm 2016, quốc hội quyết định tiếp tục công việc chống cô đơn của bà và gần đây đã công bố thành lập Ủy ban.

"Trong suốt cuộc đời của mình, nhiều lần Joe phải đối mặt với sự cô đơn, kể cả khi bà bắt đầu nghiên cứu tại Đại học Cambridge và lần đầu tiên sống xa chị gái Kim. Chắc là bà sẽ vui mừng nếu được bổ nhiệm làm bộ trưởng chống cô đơn và có thể nói: "Nào, bây giờ ta hãy bắt tay vào làm việc", — Quỹ Joe Cox cho biết trên Twitter.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала